เที่ยวพม่าอย่างราชา (เฉพาะสายจ่ายหนัก) ^_^


วันนี้ เราจะพามาชมกันว่า การไปเที่ยวพม่านั้น ไม่จำเป็นต้องไปแบบประหยัดอย่างเดียวเท่านั้น มีกิจกรรมหรืออะไรที่เหล่าคนมีเงินทำหรือได้รับ ระหว่างไปเที่ยวพม่ากันบ้างลองมาดูกันรับรองคุณจะเปลี่ยนความคิดไปเลยเกี่ยวกับการไปพม่าว่าไม่ต้องประหยัดอีกต่อไป

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ บอกเลยว่า ถ้าหากคุณไม่มีเงินแล้ว ก็อย่าคิดแม้แต่จะลองเด็ดขาด แต่ๆ หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวพม่า แบบกินหรู อย่แพง จ่ายหนัก ก็สามารถให้เราจัดให้ได้ 


1. การขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์พุกาม
เป็นกิจกรรมที่หากคุณมีเงินมาก ก็สามารถไปเที่ยวชมเจดีย์และขึ้นบอลลูนเพื่อชมเจดีย์ นับพันๆองค์ได้ รับรองว่ากิจกรรมนี้ จะเป็นกิจกรรมที่ผลาญเงินในกระเป๋าคุณได้ดีทีเดียว

ค่าใช้จ่ายในการขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์พุกาม

คนละ USD 340 ซึ่งคิดเป็นเงินไทยแล้วก็เที่ยวละ หมื่นกว่าบาทแค่นั้นเอง 

ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม – 5 มกราคม จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกคนละ USD 20

 

High Tea at the Strand Hotel Yangon

จิบชายามบ่าย สไตล์อังกฤษแท้ ที่ โรงแรมเดอะแสตรนด์ ย่างกุ้ง ตัวอาคารโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมวิคตอเรีย สร้างขึ้นเมื่อปี 1896 โดยสองพี่น้องตระกูลซาร์กี้ (Sarkie) ผู้ที่มีชื่อเสียงด้านการก่อตั้งโรงแรมหรูในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเวลานั้น

โรงแรมเดอะแสตรนด์ ย่างกุ้ง ถือเป็นโรงแรมเก่าแก่ มีประวัติที่ยาวนานผ่านกาลเวลามาหลายยุคหลายสมัย แต่เดิมจะให้บริการเฉพาะคนต่างชาติเท่านั้น จนกระทั่งสงครามโลกครั้งที่สอง ถูกนำไปใช้เป็นฐานปฏิบัติการของกองทัพสมเด็จพระจักรพรรดิ และเมื่อสงครามสงบก็ถูกขายให้บริษัทพัฒนาเศรฐกิจพม่า (Burma Economic Development Corporation) ก่อนที่จะเปลี่ยนมือมาสู่เบอร์นาร์ด เปวิน (Bernard Pe Win) นักธุรกิจชาวพม่าในปี 1989 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้หากใครเคยชมภาพยนต์เรื่อง สิ้นแสงฉาน หรือ Twilight Over Burma เมื่อเจ้าฟ้าจาแสงเดินทางกลับมายังประเทศบ้านเกิดพร้อมกับเจ้าหญิงสุจันทรี หรือ อิงเง ซาเจนท์ ทั้งสองได้เข้าพักที่ โรงแรมเดอะแสตรนด์ ในย่างกุ้ง ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังสีป้อ รัฐฉาน ประเทศพม่า 

 

Bagan Viewing Tower

Dinner สุดโรแมนติก ที่หอคอยพุกาม หรือ Bagan Viewing Tower เป็นอาคารสูงเพียงแห่งเดียวในเขตเมืองเก่าพุกาม ที่สร้างขึ้นโดยอิงกับสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมภายนอก เพื่อให้ท่านได้ชมวิวมุมสูงที่สวยงามที่สุดของพุกาม พร้อมกับทานอาหารระดับ 5 ดาว จิบไวน์ชั้นดี ดื่มด่ำไปกับวิวพระอาทติย์ตกเดินท่ามกลางทะเลเจดีย์นับพัน

Dinner at Karaweik Palace Restaurant

อีกหนึ่ง Highlight ที่ไม่ควรพลาดคือ ทานอาหารเย็นที่ภัตตาคารการเวก ย่างกุ้ง (International Buffet) พร้อมชมการแสดงศิปวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวพม่าที่หาดูได้ยาก และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ตัวอาคารของภัตตาคารการเวกที่สร้างขึ้นโดยอิงต้นแบบมาจากเรือพระที่นั่งของกษัตริย์พม่าและมีส่วนหัวเป็นนกการเวก ตั้งอยู่ริมทะเลสาบกันดอว์จี มีความสวยงาม โดดเด่น รับกับทัศนียภาพโดยรอบ เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดินโดยจะมองเห็นวิวมหาเจดีย์ชเวดากองอยู่เบื้องหลัง